Chỉ đến khi người vợ hay ghen gửi lại tờ đơn ly hôn tôi mới tỉnh ngộ. Tôi muốn níu kéo hạnh phúc gia đình nhưng hình như đã quá muộn.

Cuộc sống hôn nhân với tôi đúng là địa ngục. Lúc yêu nhau, chúng tôi vô cùng hòa hợp nhưng khi kết hôn thì thường xuyên xảy ra cãi vã. Nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền khiến chúng tôi không thể sống vô tư như trước.

Nhất là khi vợ tôi sinh con thì cô ấy ngày càng cáu gắt và dễ nổi nóng. Đặc biệt là vợ tôi hay “ghen bóng ghen gió”. Những suy luận vô căn cứ của vợ khiến tôi mệt mỏi. Cô ấy thường nói: “Anh thấy tôi sinh con xong béo xấu nên cặp kè bên ngoài đúng không? Dạo này anh lại còn hay về nhà muộn và không quan tâm gì đến vợ con nữa. Nói cho tôi biết, con nào đang mê hoặc anh?”.

Tiếng con khóc cùng những lời trách móc, hờn dỗi của vợ khiến tôi không còn muốn về nhà nữa. Tôi thường cùng bạn bè, đồng nghiệp uống rượu sau giờ làm, hay đi đâu đó một mình cho đỡ ngột ngạt. Khi về đến nhà, tôi thường trong tình trạng say đến mức không còn biết trời đất là gì. Nhiều lúc, tôi muốn gần gũi vợ để “hâm nóng” tình cảm nhưng lúc sờ thấy bụng mỡ của vợ thì mất hết cảm xúc. 3 tháng sau ngày vợ sinh con, chúng tôi chưa làm “chuyện ấy”. Cũng vì thế mà vợ tôi ngày càng hay ghen tuông vô cớ hơn.

vo-hay-ghen1-blogtamsuvn

Một thời gian sau, tôi gặp người con gái cho mình cảm giác yêu thương thực sự. Em trẻ đẹp và là đồng nghiệp của tôi ở chỗ làm. So về mọi mặt thì em “ăn đứt” cô vợ béo xấu, hay ghen của tôi ở nhà. Tôi quên đi gia đình mà lao vào mối quan hệ ngoài luồng này. Để chiều theo sở thích mua hàng hiệu của nhân tình, tôi đã lén lấy tiền tiết kiệm của hai vợ chồng đem ra chi tiêu. Hàng tháng, tôi vẫn nộp lương đầy đủ để vợ không nghi ngờ.

Trong khoảng thời gian tôi có bồ, vợ vẫn ghen tuông và nghi ngờ chồng có “phòng nhì”. Tôi vẫn cố gắng tỏ ra bình thường và làm ngơ trước những câu hỏi của vợ. Đến gần một tháng nay, tôi thấy vợ mình thay đổi chóng mặt. Vợ tôi như “lột xác” thành một người phụ nữ hoàn toàn khác.

Cô ấy dịu dàng với chồng hơn và không còn cáu gắt như trước. Vợ thường xuyên nấu những món tôi thích để bữa cơm gia đình thêm ấm cúng. Cô ấy còn tập thể dục để cải thiện vóc dáng sau sinh. Cộng với việc “lên đời” về phong cách ăn mặc khiến vợ tôi khác so với trước đó. Lúc này, tôi mới cảm thấy có lỗi với vợ con vì đã ngoại tình. Vợ tôi càng tốt, tôi lại càng cảm thấy cắn rứt lương tâm.

Một ngày cuối tháng, tôi đi làm về thì thấy nhà chìm trong bóng tối. Đúng ra giờ này vợ tôi đã đi làm về và đang nấu ăn mới phải. Hôm đó, cũng là kỷ niệm 5 năm ngày cưới của chúng tôi. Tôi mua hoa và quà để tặng vợ. Nhưng khi bật điện lên thì tôi thấy một bàn ăn toàn món ngon. Phía trên là một bức thư vợ tôi gửi: “Gửi chồng. Em đã biết chồng ngoại tình hơn 1 tháng nay. Lúc đó, em đã khóc rất nhiều trước cửa khách sạn khi thấy chồng và người ấy bước vào đó. Em yếu mềm đến mức không đủ dũng khí để vào đánh ghen, không đủ can đảm để thấy chồng ôm một người phụ nữ khác. Em đã suy nghĩ rất nhiều và thấy rằng mình cần thay đổi. Những điều em làm trong 1 tháng qua là món quà dành cho chồng trước khi ly hôn. Em mệt rồi, em buông chồng nhé. Con sẽ sống với em nên anh không phải lo. Hẹn gặp anh tại tòa. Tạm biệt”.

Kèm theo đó là tờ đơn ly hôn đã có chữ ký của vợ tôi. Khi hôn nhân đứng trên bờ vực tan vỡ tôi mới cảm thấy mái ấm này quan trọng đến thế nào. Tôi nào đâu biết, lúc vợ tôi hết ghen cũng là lúc hết yêu chồng. Tôi muốn níu kéo hạnh phúc gia đình nhưng phải chăng đã quá muộn. Tôi phải làm sao bây giờ?

Theo GĐVN