Chưa một lần anh nấu một bữa cơm, dọn nhà, cũng không hề đấm lưng hay xoa bóp giúp tôi.

Tôi 24 tuổi, chồng 26, quen và yêu nhau hơn bốn năm mới tiến tới hôn nhân. Mặc dù có thời gian tìm hiểu khá dài trước khi đến với nhau nhưng hiện tại tôi cảm thấy vô cùng thất vọng và bế tắc trong cuộc sống vợ chồng. Tôi đang mang bầu ở tháng thứ 9, chỉ còn khoảng ba tuần nữa là sinh nhưng chồng không hề quan tâm chia sẻ, có thể nói rất vô trách nhiệm, ngay cả bản thân mình anh cũng không thèm để ý, đi làm về chỉ ôm lấy máy tính và điện thoại. Việc vệ sinh cá nhân anh không tự giác, lúc nào vợ giục tắm gội thì anh làm, thậm chí vài ngày không thèm tắm.

vo-bau-blogtamsuvn

Chúng tôi đều từ quê ra và thuê nhà đi làm ở Hà Nội, giai đoạn bầu bí vô cùng khó khăn đối với người phụ nữ , bao nhiêu mệt mỏi, bỡ ngỡ nhưng anh không hề san sẻ. Chưa một lần anh nấu một bữa cơm, dọn nhà, cũng không hề đấm lưng hay xoa bóp giúp tôi. Mặc dù làm xây dựng nhưng công việc của anh không quá vất vả, thời gian rất linh hoạt, có thể 11h trưa mới đi làm. Ngoài đi làm dường như việc nhà cửa, vợ con không phải trách nhiệm của anh. Vợ khó ngủ nhưng anh sẵn sàng thức đến 2, 3h sáng để chơi điện tử.

Tôi góp ý khuyên nhủ chồng rất nhiều, cũng gợi ý nên giúp vợ các công việc nhà những lúc vợ mệt mỏi nhưng không hề có sự thay đổi theo chiều hướng tích cực mà còn cáu gắt. Nhiều lúc muốn nhờ chồng chở đi chợ nhưng đáp lại là cái lắc đầu “Em tự đi đi” hoặc “Anh mệt lắm”. Thái độ của anh với gia đình giống như một kẻ đi ở trọ.

Tôi thấy rất bế tắc với cuộc sống hiện tại, tinh thần mệt mỏi, không thể tìm ra hướng giải quyết, thậm chí muốn buông bỏ nhưng hoàn cảnh hiện tại không cho phép. Yêu nhau, đến với nhau là phải biết chấp nhận những khuyết điểm của đối phương nhưng cuộc sống gia đình không cho phép tồn tại sự vô trách nhiệm. Mong anh chị và các bạn góp ý giúp tôi làm sao để thay đổi được sự lười biếng và ích kỷ của chồng.