Có thể có một số khán giả chưa hài lòng với bộ phim, hoặc kỳ vọng quá nhiều vào Tiên. Bản thân Tiên cũng đã cố gắng hết sức cho vai diễn này. Tiên nghĩ: Đã chọn thì không có tiếc, mà sợ sẽ tiếc thì không có chọn.

Tóc Tiên chia sẻ về vai diễn trong phim điện ảnh đầu tay: “Già Gân, Mỹ Nhân Và Găng Tơ”.

Chào Tóc Tiên! Trước hết, chúc mừng phim điện ảnh đầu tay của bạn: Già Gân, Mỹ Nhân Và Găng Tơ đã chính thức ra mắt công chúng. Bạn có thể chia sẻ một chút về cảm giác của mình không?

Dĩ nhiên cảm giác đầu tiên của Tiên là hạnh phúc, giống như khi bất kì sản phẩm nào của mình được ra mắt công chúng. Và vui nữa khi phim đang có doanh thu tốt, và cũng có nhiều bạn bè, khán giả nhắn tin khen ngợi vai diễn đầu tay này của Tiên.

“Mỹ Nhân” Tóc Tiên: “Tôi đã chọn và tôi không hối tiếc”

Lần đầu đóng phim, lại còn là hành động, bạn có gặp khó khăn hay tai nạn gì khó quên không?

Cảnh Tiên thấy tiếc nhất là cảnh khóc ở cuối phim khi Quỳnh Cherry tâm sự với ông Tỏi. Vì cảnh này được thực hiện trong ngày quay đầu tiên của, khi Tiên vẫn chưa biết cách nhập vai và làm quen Tiên với cách quay của điện ảnh.

Còn cảnh khó quên nhất là những cảnh hành động khiến Tiên bầm dập khắp người. À, cảnh Tiên đu mình trên chiếc xe tải cũng “hành hạ nhan sắc” của Tiên khi được quay giữa trời nắng gắt của Mũi Né. Kết thúc cảnh quay này, tay chân mặt mũi Tiên đều bị nắng cháy đen thui.

Quay ngược lại một chút, cơ duyên nào đã đưa bạn đến với vai diễn trong Già Gân, Mỹ Nhân Và Găng Tơ?

Sau khi đạo diễn Đức Thịnh và nhà sản xuất Thanh Thuý gửi kịch bản cho quản lý của Tiên, anh ấy đã từ chối vì thời điểm đó, Tiên cũng đã nhận lời tham gia một dự án phim khác. Tuy nhiên, đạo diễn và nhà sản xuất rất có thành ý thuyết phục và đặt lòng tin rất nhiều vào Tiên. Sau vào lần gặp nhau trao đổi và đọc kĩ kịch bản, Tiên cảm thấy tính cách của Quỳnh Cherry mà anh Thịnh viết rất thú vị, cũng vừa sức với một người lần đầu đóng phim như Tiên.

Vả lại, Tiên nghĩ việc đảm bảo được cùng lúc đóng phim với nhiều tên tuổi hài nổi tiếng Việt Nam trong một bộ phim hài, thì cũng là may mắn với một người chưa có kinh nghiệm như Tiên nên Tiên đồng ý tham gia.

“Mỹ Nhân” Tóc Tiên: “Tôi đã chọn và tôi không hối tiếc”

Lần này, bạn được hợp tác với các danh hài nổi tiếng nhất nhì Việt Nam hiện giờ như Hoài Linh, Trường Giang… Hẳn bạn học hỏi được không ít từ họ?

Dù nghĩ rằng tham gia Già gân, mỹ nhân và găng tơ là cơ hội tốt, nhưng thật lòng thời gian đầu, Tiên cảm thấy rất khó khăn để diễn chung với những người hài hước như chú Linh, chú Hoàng Sơn hay anh Trường Giang. Họ cực kì thông minh nhiều mảng miếng sáng tạo trong khi Tiên không phải diễn viên chuyên nghiệp, lại rất dễ cười nên khả năng bị rớt vai vì mắc cười rất cao. Tuy nhiên, chú Linh và đạo diễn Đức Thịnh cũng chỉ dạy cho Tiên rất nhiều trong việc lấy cảm xúc nhập vai. Và Tiên luôn biết ơn chú, cũng như anh Đức Thịnh vì điều đó.

Một vài ý kiến cho rằng vai Quỳnh Cherry không phải là cú chào sân điện ảnh xuất sắc của Tiên. Có thể xem là tạm ổn với một ca sĩ đá chéo sân nhưng ấn tượng để lại cho khán giả vẫn chưa đủ.

Tự bản thân Tiên cũng cảm thấy mình chỉ đóng tròn vai, đúng với vai trò của mình và mục tiêu mình đặt ra với bộ phim này. Nếu vai diễn trong Già Gân, Mỹ Nhân Và Găng Tơ đòi hỏi nhiều hơn ở kĩ năng diễn xuất, Tiên đã từ chối vì chắc chắn mình không thể làm tốt. Tiên không đặt kì vọng đóng phim để dành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (cười), đơn giản chỉ muốn khai phá một khía cạnh khác trong con người mình, cũng là để khán giả thấy được một hình ảnh khác của Tóc Tiên, gần gũi hơn, nhẹ nhàng hơn chứ không phải chỉ là cô nàng “sanh chảnh” như mọi người thường thấy trên sân khấu.

Có thể có một số khán giả chưa hài lòng với bộ phim, hoặc kỳ vọng quá nhiều vào Tiên, nhưng với Tiên đây là một bộ phim giải trí nhẹ nhàng phù hợp với số đông khán giả, lại có nhiều chi tiết cảm động về tình cảm gia đình. Bản thân Tiên cũng đã cố gắng hết sức cho vai diễn này. Tiên nghĩ: Đã chọn thì không có tiếc, mà sợ sẽ tiếc thì không có chọn.

“Mỹ Nhân” Tóc Tiên: “Tôi đã chọn và tôi không hối tiếc”

Được biết Tóc Tiên có dự định tham gia dự án Tấm Cám của Ngô Thanh Vân nhưng sau đó lại rút. Tiên có thể chia sẻ lý do? Tiên có thấy tiếc không, vì có vẻ Tấm Cám đang được kỳ vọng rất nhiều đấy?

Tiên rất tin tưởng chị Ngô Thanh Vân, nên khi chị Vân mời, Tiên đã nhận lời ngay khi chưa đọc dòng nào của kịch bản. Quản lý của Tiên cũng đã dành hẳn một tháng không nhận lịch diễn để sẵn sàng quay phim. Nhưng tiếc là sau đó vì nhiều lí do, bộ phim đã phải dời lịch quay đúng giai đoạn Tiên có nhiều lịch diễn ở nước ngoài đã nhận từ trước nên không thể tiếp tục tham gia.

Như đã nói, Tiên tin trên đời mọi chuyện xảy ra đều có duyên số cả.

Vậy sắp tới Tiên có tham gia dự án phim ảnh nào nữa không? Kế hoạch của bạn là gì?

Điện ảnh với Tiên là một hành trình khám phá một khả năng khác còn tiềm ẩn, cũng như những trải nghiệm mà Tiên chưa có được với công việc ca hát. Hiện cũng vẫn còn vài lời mời của những đạo diễn trong nước, cũng như một dự án phim quốc tế đang thương lượng. Nhưng vấn đề của Tiên vẫn là thời gian, vì đóng phim cần tập trung và mất thời gian dài, trong khi Tiên không thể lơ là những dự án âm nhạc của mình được.

Cảm ơn Tóc Tiên rất nhiều!

Theo Trí Thức Trẻ