Thói quen tưởng chừng vô hại này có thể dẫn đến những hậu quả mà bạn không thể lường tới được.

Mới đây, một bé trai 4 tuổi vô cùng đáng yêu có tên Czeck tại Trung Quốc đã bị tử vong do gia đình không để ý đến tư thế ngủ của bé. Sự việc khiến rất nhiều bậc phụ huynh hoảng sợ và lo lắng về sự an toàn của con mình.

Theo những thông tin của trường học, bé trai vẫn đang trong tình trạng bình thường. Nhưng khi kết thúc bữa ăn trưa, đôi môi của Czeck tím bầm. Bé trai nhanh chóng được đưa cấp cứu tại bệnh viện.

tt

Các bậc phụ huynh cần chú ý đến tư thế ngủ của trẻ để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra

Khi được cấp cứu tại bệnh viện, bé trai đáng thương đã bị tử vong vì ngạt thở. Các bác sĩ đã tiến hành khám nghiệm tử thi và xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết của bé Czeck đó là do ngạt thở đột ngột do tư thế khi ngủ.

Sự việc đáng tiếc của bé Czeck đã là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những bậc phụ huynh với việc hình thành tư thế khi ngủ của trẻ. Các bác sĩ khuyến cáo việc hình thành thói quen ngủ cho trẻ là vô cùng quan trọng và cần thiết.

yy

1. Trẻ em khi ngủ thường thở bằng miệng nên rất cần lượng hơi nhiều để cung cấp đủ cho trẻ. Chính vì vậy, bố mẹ phải liên tục lật đi lật lại cơ thể của trẻ để trẻ sơ sinh có thể có đầy đủ không khí vào ban đêm.

2. Trẻ em thường xuyên đi vệ sinh, đổ mồ hôi ở bụng và rất dễ ảnh hưởng đến tim và hô hấp của trẻ. Các mẹ phải thường xuyên để ý vệ sinh và thay trang phục cho trẻ và ban đêm để không bị ướt.

3. Ban ngày nếu trẻ quá nghịch sẽ dẫn đến việc mơ mộng vào ban đêm dẫn đến những ảnh hưởng của hệ thần kinh. Các bậc phụ huynh cần điều chỉnh mọi hoạt động của trẻ ban ngày để ban đêm không có những hậu quả xấu.

CHIA SẺ