Ngôi làng nổi tiếng nhờ món rượu ngâm với ngón chân người

Những truyền thống lưu truyền trong một thị trấn nhỏ thường ẩn giấu nhiều điều thú vị vô biên. Nhưng không ở đâu lại chuộng một thức uống kì quặc nhất trần đời – món cocktail với ngón chân người chết. Bắt nguồn từ một thị trấn nhỏ – Dawson City – nằm ở phía bắc Canada, món thức uống kì dị này đã thu hút vô số khách du lịch hiếu kì.

Ngón chân khô gắn liền với thức uống nổi tiếng.

 

Theo truyền thuyết địa phương, món cocktail chân người là một sáng tạo của thị trưởng Yukon – Dick Stevenson vào năm 1973. Chuyện kể rằng vào một ngày nọ, khi đang lau dọn một cabin bỏ hoang trong rừng, Stevenson chợt tìm thấy một ngón chân khô được bảo quản kĩ lưỡng. Sau khi bàn bạc với bạn, Stevenson quyết định phục vụ món rượu ngâm với ngón chân này tại quán rượu thị trấn. Món cocktail chân người đã được sinh ra như thế!

Thưởng thức món rượu này trở thành thử thách nhờ có những luật lệ đặc biệt.

 

Điều luật cơ bản khi uống món cocktail đó là ngón chân khô kia phải được đặt giữa cốc rượu. Thực khách phải uống hết số rượu mà không nuốt cả ngón chân. Mặc dù vậy, luật lệ này đã được thay đổi gần đây để phù hợp với tất cả các loại rượu. Ngày nay, điều khó khăn nhất chỉ là thực khách phải cố gắng làm sao để chạm môi vào ngón chân đó.
 Những người có thể uống được loại thức uống đặc biệt này sẽ nhận được một chứng chỉ thành tựu.

Chứng chỉ thành tựu khi bạn hoàn thành thử thách.

Chỉ với 5 đô-la, cộng thêm tiền rượu, bạn hoàn toàn có thể tham gia vào thử thách uống rượu ngâm ngón chân cổ này tại khách sạn trung tâm Dawson City.

Khách sạn trung tâm Dawson City là nơi vẫn duy trì truyền thống phục vụ món cocktail chân người này.

Tuy vậy, sau nhiều năm sử dụng, chiếc ngón chân được tìm thấy bởi thị trưởng Stevenson đã bị mất. Kẻ phạm tội là một thợ mỏ, do quá hưng phấn, người thợ này đã nuốt chửng chiếc ngón trong khi uống. Từ ngày đó, nhiều chiếc móng chân giả đã được làm để phục vụ thực khách. Bạn có thể yên tâm rằng khách sạn trung tâm Dawson luôn có sẵn những chiếc móng phục vụ nhờ sự quyên góp của dân địa phương.

Ngón chân khô hiện nay là sản phẩm phục chế.

 

Để đảm bảo chiếc ngón không còn bị mất, khách sạn đã bắt đầu áp dụng một chính sách phạt nặng cho những ai nuốt nó. Sau chiếc ngón bị nuốt vào năm 2013, mức phạt đã tăng từ 500$ lên 2.500$.
Người dân trong thị trấn Dawson vẫn thường nói: “Bạn có thể uống nhanh hoặc chậm, miễn là môi bạn phải hôn chiếc ngón.”
Theo Ngọc Khuê (aFamily.vn/Trí thức trẻ)