Cho rằng, bố không nghe lời mình, Thạch chạy vào bếp lấy một con dao ra, bất ngờ đâm một nhát vào ngực trái của bố đẻ.

Dùng dao đâm chết bố vì… không nghe lời

Sự việc xảy ra vào ngày 20/9 vừa qua. Ngày hôm đó, Lê Văn Thạch (SN 1991), trú tại thôn Thái Lâm, Xã Thái Hòa, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đi uống rượu với bạn về.

Lúc này, thấy bố là ông Lê Văn Thái (SN 1964, bị bệnh tai biến mạch máu não, liệt nửa người), Thạch bỗng dưng nổi giận. Bởi, trước khi đi, Thạch đã dìu bố ngồi ở giường và dặn bố không được đi lại trong nhà vì sợ bố ngã như những lần trước.

Cũng vì sự nổi giận của Thạch về việc này mà hai bố con đã lời quan tiếng lại với nhau.
Cho rằng, bố không nghe lời mình, Thạch chạy vào bếp lấy một con dao ra, bất ngờ đâm một nhát vào ngực trái của bố đẻ.

 Thấy ông Thái không còn thở, Thạch thay quần áo rồi bế ông đặt vào giường trong buồng. Sau đó, Thạch đến Công an xã Thái Hòa, huyện Triệu Sơn đầu thú, khai nhận về hành vi dùng dao đâm chết bố ruột của mình.

Sự hối hận muộn màng

Lê Văn Thạch tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: T.H

Được biết, Lê Văn Thạch là con trai thứ hai của ông Lê Văn Thái. Do vợ và con trai cả đi làm xa nên kể từ ngày ông Thái đổ bệnh (tháng 5/2015), mọi việc lớn bé trong nhà và chăm sóc ông đều do một tay Thạch đảm đương.

Nhớ lại hôm xảy ra sự việc, Thạch vẫn chưa hết hối hận bởi hành vi của mình. Thạch nói rằng y không có ý định giết bố, ngược lại rất thương bố nên hết lòng chăm sóc, thuốc thang cho ông.

Buổi sáng ngày 20/9, Thạch đi mua cháo cho bố ăn rồi sắc thuốc cho bố uống, sau đó mới đi cùng bạn. Lúc về, thấy bố không nghe lời ngồi một chỗ như đã dặn, cũng chỉ vì sợ bố ngã nên Thạch mới tức giận. Mặt khác, do có hơi men trong người vì mới đi uống bia, rượu với bạn về nên đã không làm chủ được hành vi.

Hôm 28/12, tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, bị cáo Lê Văn Thạch nói trong nước mắt: Chỉ vì chút nóng giận mà bị cáo đã gây ra tội ác, tước đi tính mạng của chính người cha ruột. Giờ đây, bị cáo chẳng biết nói gì, chỉ biết xin lỗi mẹ và anh trai, mong muốn được người thân tha thứ.

Tại phiên tòa sơ thẩm, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Lê Văn Thạch quá nguy hiểm cho xã hội, có tính chất đặc biệt nghiêm trọng; y đã tước đoạt tính mạng người cha, để lại nhiều đau thương cho người thân.

Tuy nhiên, đại diện cho gia đình nạn nhân (anh trai của ông Lê Văn Thái – PV) đã đề nghị xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo nên HĐXX tuyên phạt bị cáo Lê Văn Thạch 15 năm tù về tội Giết người.

Nguồn: http://www.nguoiduatin.vn/tin-tuc-nghich-tu-giet-bo-bi-bai-liet-bang-nhat-dao-chi-mang-a221624.html