Khi mình tỏ tình với người ta, người ta toét miệng ra cười, như vậy là sao hở anh? Có phải là người ta vui sướng trước lời tỏ tình của mình không? (le van nam son, yahoo)

Nếu vui sướng trước một lời tỏ tình, người ta sẽ ngượng ngùng quay mặt đi để che giấu cảm xúc, nếu cười thì chỉ là mỉm cười bẽn lẽn. Còn toét miệng ra cười hì hì thì có thể người ta tưởng em đang nói đùa hoặc đang giễu hề.
Anh Bồ Câu ơi, em quen cô ấy đến nay đã một năm rồi. Dù cả hai vẫn chưa vượt qua ranh giới của tình bạn nhưng càng ngày em càng cảm thấy thương cô ấy nhiều hơn. Mới hôm qua đây thôi, em với cô ấy đi chơi như trước nay tụi em vẫn thỉnh thoảng đi với nhau, nhưng lần này sau khi về đến nhà em cảm thấy nhớ cô ấy ghê gớm, trong lòng em lúc đó chỉ muốn ở bên cô ấy mãi mãi. Đó có phải là triệu chứng em muốn làm người yêu của cô ấy không anh? (nguyen truong giang, gmail)

Triệu chứng yêu!

Còn hơn thế nữa. Đó là triệu chứng em muốn… làm chồng cô ấy!
Anh Bồ Câu ơi, hai đứa em yêu nhau nhưng vì hoàn cảnh bắt buộc, hiện nay chúng em đang ở hai thành phố khác nhau. Tụi em phải dựa vào đâu để nuôi dưỡng tình cảm của mình cho đến ngày gặp lại hở anh? (phuong thuy trang, yahoo)
Sự tin tưởng là chỗ dựa vững chắc nhất trong hoàn cảnh của tụi em.
Anh Bồ Câu ơi, anh trả lời chuyện tình cảm hay thế sao anh không viết một cuốn sách đại khái như là “sách dạy yêu” hay là “nghệ thuật chinh phục trái tim” để tụi em mua đọc, khỏi phải mất công chờ hằng tuần trên báo hả anh? (nguyen tran long, yahoo)

Anh Bồ Câu ơi, anh trả lời chuyện tình cảm hay thế sao anh không viết một cuốn sách đại khái như là 'sách dạy yêu' hay là 'nghệ thuật chinh phục trái tim' để tụi em mua đọc, khỏi phải mất công chờ hằng tuần trên báo hả anh?

Hằng tuần nhân câu hỏi của bạn đọc, anh chỉ góp lời bàn về tình yêu thôi, chứ không dám nói là “dạy yêu”. Mà cũng chẳng có ai trên đời này dám viết sách “dạy yêu”. Đơn giản bởi tình yêu là lĩnh vực không ai dạy ai được. Dĩ nhiên cũng có những cuốn sách như em nói: “Nghệ thuật chinh phục trái tim” hay “Nghệ thuật chinh phục phụ nữ”, nhưng “chinh phục trái tim” hay “chinh phục phụ nữ” không phải lúc nào cũng liên quan đến địa hạt “tình yêu”. “Chinh phục”, bản thân hai chữ đó đã mang đậm tính kỹ thuật trong khi yêu một ai đó và làm cho người đó yêu mình là những điều không thuộc phạm trù “thành tích”. Yêu là một trạng thái tình cảm, vì vậy luôn gắn chặt với những biểu hiện của con người. Tốt bụng, trung thực, chân thành, những phẩm chất giúp nhân cách trở nên đẹp đẽ, cũng sẽ giúp tình yêu tỏa sáng. Ăn nói lịch thiệp, biết tôn trọng và quan tâm đến người khác khiến chúng ta đáng mến trong mắt người đời và dĩ nhiên cũng đáng mến cả trong mắt người con gái ta yêu. Vậy, điều khiến ta trở nên đáng yêu và thu hút không phải ở “nghệ thuật chinh phục” mà ở “nghệ thuật sống” nếu chúng ta đồng ý rằng sống đẹp cũng là một nghệ thuật.
Bạn ấy có tình ý với em nhưng em lại không có tình cảm với bạn ấy. Em chỉ xem bạn ấy là bạn bình thường thôi. Bạn bè xúi em cứ thử “thích” bạn ấy xem sao nhưng quả tình em không làm được, tình cảm em dành cho bạn ấy vẫn chẳng biến chuyển gì hết. Em phải làm thế nào để chấm dứt chuyện này hở anh? Và nếu chấm dứt em có khiến bạn ấy đau lòng không? (la thi thanh xuan, gmail)

Bạn ấy có tình ý với em nhưng em lại không có tình cảm với bạn ấy. Em chỉ xem bạn ấy là bạn bình thường thôi. Bạn bè xúi em cứ thử 'thích' bạn ấy xem sao nhưng quả tình em không làm được, tình cảm em dành cho bạn ấy vẫn chẳng biến chuyển gì hết. Em phải làm thế nào để chấm dứt chuyện này hở anh? Và nếu chấm dứt em có khiến bạn ấy đau lòng không?

Có thể bạn ấy sẽ buồn (buồn một thời gian thôi vì quan hệ giữa hai bên chưa có gì gọi là sâu đậm) nếu biết được sự thật của trái tim em, nhưng chắc chắn bạn ấy sẽ không trách em vì xét cho cùng em chẳng có lỗi gì trong chuyện này. Còn nếu vì sợ người khác đau lòng mà ta bấm bụng đáp lại tình cảm của người mà ta không yêu thì lối hành xử vô nguyên tắc đó sẽ khiến cuộc sống trở nên không thể kiểm soát được, em à. Theo anh, em không cần “thử” nữa, cứ sống “thật” với con người mình vẫn là tốt nhất!

Anh Bồ Câu