Hour of Code là chương trình dành cho các học sinh yêu thích lập trình, thu hút 10 triệu học sinh tại 180 nước tham gia.

Những học sinh Trường Marie Curie tham gia chương trình Hour of Code.
Những học sinh Trường Marie Curie tham gia chương trình Hour of Code.

Ngày 26.12, tại Trường THCS Marie Curie (Hà Nội) diễn ra lễ tổng kết chương trình Hour of Code Việt Nam 2015 với 30 học sinh đã tham gia trong số 10 triệu học sinh của 180 nước trên toàn thế giới. Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel và Công ty Weeby chuyên cung cấp công nghệ di động đa nền tảng dựa trên HTML5 và JavaScript là đơn vị đồng hành cùng chương trình. Hour of Code Việt Nam 2015 không phải giờ lập trình đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam nhưng đây là lần đầu tiên Weeby đem công nghệ đưa ra khỏi công ty đến tay khách hàng và trẻ em Việt Nam là những thành viên đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ này.

Đại tá Tống Viết Trung – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel trải nghiệm code cùng em Nguyễn Ngọc Mai 
Trực tiếp tham gia lập trình, em Nguyễn Ngọc Mai (học sinh lớp 8 trường Marie Curie) cho biết: “Ban đầu em thấy tò mò nên đã giơ tay tham gia chương trình. Khi học thì em thấy rất thú vị, với hai buổi học (ngày 19 và 26.12) thì bây giờ em đã tự mình làm ra sản phẩm game để chơi và giới thiệu cho mọi người cùng tham gia”.
Trao đổi với báo điện tử Một Thế Giới, thầy Nguyễn Xuân Khang – Hiệu trưởng Trường THCS Marie Curie nói: “Đây là lần đầu tiên trường Marie Curie tham gia vào chương trình lập trình Hour of Code có tầm vóc thế giới. Đây sẽ là sân chơi bổ ích cho những học sinh yêu thích lập trình, và hơn nữa đối với chúng tôi những gì đơn giản, thu hút học sinh thì chúng tôi đều khuyến khích. Thậm chí, khi nghe được câu nói: “Học lập trình dễ hơn học bơi, tại sao không thử?” thì tôi đã tò mò và nhận lời tham dự cùng chương trình để kiểm nghiệm, tạo cơ hội cho học trò tiếp cận với những phần lập trình tiên tiến trên thế giới”.

Thầy Nguyễn Xuân Khang – Hiệu trưởng Trường THCS Marie Curie trao đổi với phóng viên báo điện tử Một Thế Giới về chương trình
Được khởi xướng năm 2013, Hour of Codelà chương trình toàn cầu giới thiệu về khoa học máy tính thông qua việc học lập trình được tổ chức Code.org giới thiệu. Hiện tại đã có hơn 100 triệu Hour of Code được thực hiện trên toàn thế giới với sự ủng hộ của các công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Microsoft, Amazon, Apple, Boys and Girls Club of America và College Board.
Chương trình được thiết kế để tạo sự hứng thú và khơi gợi niềm đam mê của học sinh, từ đó giúp tiếp thu kiến thức khoa học máy tính một cách tự nhiên, tăng cường tư duy logic và sáng tạo. Bằng cách bắt đầu sớm với Hour of Code, các em học sinh sẽ có một nền tảng cần thiết cho sự thành công ở thế kỷ công nghệ này.
Nguồn: http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1349840