Rạng sáng 31/12, rất đông người dân Đà Nẵng ngồi xếp hàng trước cổng Trung tâm Y tế dự phòng thành phố đợi đăng ký tiêm vắc xin dịch vụ 5 trong 1 cho con. Nhiều người từ Hà Nội cũng lặn lội vào ngồi chờ trong đêm.

Theo ghi nhận của VietNamNet, từ khoảng 20h tối 30/12, người dân đã lũ lượt đổ về trước cổng Trung tâm Y tế dự phòng Đà Nẵng. Họ bỏ ra 5.000 đồng thuê ghế nhựa ở quán nước bên cạnh rồi xếp hàng trật tự.

Có mặt từ khoảng 20h30’, anh Võ Thành Long (54 tuổi) mang theo một vỏ hộp mì tôm và chăn mỏng để kê lên gối ngủ qua đêm.

Đà Nẵng; xếp hàng; vắc xin

Rất đông người dân thức suốt đêm, bám trụ trước cổng Trung tâm Y tế dự phòng Đà Nẵng chờ đăng ký vắc xin 5 trong 1.

Đà Nẵng; xếp hàng; vắc xinNgười dân mang theo cả áo mưa để tránh rét.

Ít ngày trước, anh mua vé ra Hà Nội định đăng ký tiêm vắc xin 5 trong 1 cho con trai Võ Bảo Trung (4 tháng tuổi) nhưng không được. Sau đó, anh lại phải bay về Đà Nẵng chờ đăng ký.

“Chi phí đi lại mấy ngày vừa qua hơn 5 triệu rồi. Nhưng dù sao tôi cũng cố đăng ký tiêm dịch vụ cho con để được yên tâm”, anh Long chia sẻ.

Anh Lê Minh Hoàng (Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết, anh đến xếp hàng đợi đăng ký thay cho cháu của người anh mới bay từ Hà Nội vào.

“Anh ấy mới vào nên hơi mệt, tôi đến xếp hàng thay. Tôi sẽ ở lại cho đến 8h sáng mai để đăng ký”, anh Hoàng cho biết.

Đà Nẵng; xếp hàng; vắc xin

Tuy nóng ruột nhưng ai cũng giữ trật tự, ngồi chờ theo hàng.

Đà Nẵng; xếp hàng; vắc xin

Đà Nẵng; xếp hàng; vắc xin Nhiều người từ Hà Nội cũng cố bay vào Đà Nẵng để đăng ký tiêm vắc xin dịch vụ.

Cũng theo anh Hoàng, có 12 người khác từ Hà Nội cùng bay vào Đà Nẵng, thuê khách sạn để tạm hành lý trên đường Phan Chu Trinh rồi đến xếp hàng chờ đăng ký.

Bác sỹ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Đà Nẵng cho biết, đợt này, thành phố được phân bổ 600 liều vắc xin dịch vụ 5 trong 1 Pentaxim.

8h sáng 31/12, trung tâm sẽ bốc thăm theo số thứ tự. Việc đăng ký sẽ chỉ thực hiện trong đúng một ngày. Sau đó, các trẻ sẽ được tiêm ngay tại trung tâm trong 5 ngày, từ 4 – 8/1/2016. Mỗi ngày tiêm 120 trẻ.
Đà Nẵng; xếp hàng; vắc xinAnh Trần Xuân Hoàng (34 tuổi) mang theo sổ tiêm chủng cá nhân ngồi chờ cùng một số bạn bè.

Lịch đăng ký và tiêm đã được trung tâm treo trước cổng cho người dân tiện theo dõi.

Lãnh đạo trung tâm này khuyến cáo người dân Đà Nẵng không nên quá sốt ruột, lo lắng vì sau đợt này, trung tâm sẽ có nhiều đợt tiêm vắc xin dịch vụ 5 trong 1 nữa.

Theo Vietnamnet

CHIA SẺ